Doanh nghiệp sản xuất gỗ Ý đầu tư vào Việt Nam

Giới thiệu về Doanh nghiệp sản xuất gỗ Ý đầu tư vào Việt Nam

Đã từ lâu, ngành sản xuất gỗ là thế mạnh của các doanh nghiệp Ý. Gần đây các doanh nghiệp này đặc biệt quan tâm đến đầu tư vào ngành gỗ Việt Nam

Tại các cuộc hội thảo, tiếp xúc thương mại tại Sài Gòn, khá nhiều doanh nghiệp Ý quan tâm đến thị trường gỗ Việt Nam. Ý là nước có công nghệ và thiết bị máy móc trong lĩnh vực sản xuất gỗ rất tiên tiến. Sự hợp tác giữa hai quốc gia sẽ thúc đẩy ngành gỗ của 2 nước phát triển hơn.

Ngành gỗ của Việt Nam qua các năm đều có lượng xuất khẩu ra nước ngoài lớn tại Nhật, Mỹ, Châu Âu… Năm 2012 đạt 4,67 tỉ USD, tăng 17,9% so với năm 2011. Tính đến tháng 4/2013, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ đã được 1,57 tỉ USD. Các doanh nghiệp Ý đang tìm hiểu và nghiên cứu ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam nhằm tiến tới thiết lập mối quan hệ kinh doanh trong ngành này.
Sản xuất gỗ của Việt Nam đã đáp ứng được các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Châu Âu. Việc hợp tác với các doanh nghiệp Ý sẽ tận dụng được nguồn lao động có tay nghề, chăm chỉ, giá rẻ của Việt Nam. Ý nổi tiếng là nơi chế biến gỗ xuất khẩu với các sản phẩm cao cấp.
Việc hợp tác mang lại lợi thế cạnh tranh về giá cả cho các doanh nghiệp Ý. Còn đối với doanh nghiệp Việt sẽ làm tăng năng lực cạnh tranh sản phẩm gỗ Việt Nam trên trường quốc tế.
Việc hợp tác với các doanh nghiệp Ý, nếu tận dụng được thương hiệu Ý, công nghệ Ý, thị trường Ý thì sẽ đưa giá cả ở mức hợp lý hơn, thị trường được mở rộng. Đồng thời kéo theo một loạt các ngành khác phát triển theo như trồng rừng, vận chuyển, cơ sở hạ tầng…

Comments

comments